A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ MẦM NON NĂM HỌC 2020-2021

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ GIÁO DỤC  KỸ NĂNG SỐNG  CHO TRẺ MẦM NON NĂM HỌC 2020-2021

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ GIÁO DỤC  KỸ NĂNG SỐNG

 CHO TRẺ MẦM NON NĂM HỌC 2020-2021

Để hòa nhập, thích ứng với cuộc sống hằng ngày đồng thời giúp trẻ định hướng đúng đắn nhắm phát triển nhân cách toàn diện là vấn đề quan tâm, là việc làm cần thiết được đặt lên hàng đầu. Song song với nó là gia đình và nhà trường  cần chú ý tới tâm lý, độ tuổi của trẻ để đưa ra phương pháp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ phù hợp với từng độ tuổi. Từ việc dạy kỹ năng sống giúp trẻ biết khai thác trong cuộc sống xung quanh, tạo lập các mối quan hệ tự nhiên với mọi người.

Năm học 2020-2021 ngoài việc lồng ghép, tích hợp các nội dung giáo dục kỹ năng sống vào các hoạt động, Trường Mầm non Đào Xá đã áp dụng dạy kỹ năng sống cho trẻ qua phần mềm POKI. Thông qua các bài học giáo dục kỹ năng sống cho trẻ trong phần mềm cung cấp phù hợp với lứa tuổi giúp trẻ biết kính trọng, yêu mến, lễ phép với ông, bà, bố, mẹ, cô giáo, anh, chị, em, bạn bè. Thật thà, mạnh dạn, tự tin, yêu thiên nhiên, thích cái đẹp, ham hiểu biết, thích đi học”…Trẻ biết thực hiện một số kỹ năng tự phục vụ trong thời gian trẻ nghỉ phòng chống dịch COVID-19 ở lớp, ở nhà.

 Tại lớp học kỹ năng sống trẻ được giáo viên trang bị kiến thức, giúp trẻ có ý thức và niềm tin để thay đổi. Trẻ được thực hành để có kỹ năng, trẻ cần được hướng dẫn vận dụng kỹ năng‎ vào các sinh hoạt thường ngày. Điều quan trọng nhất là để những kỹ năng này trở thành một thói quen tốt, tạo cho các em môi trường năng động cũng như tạo niềm vui, hứng thú trong học tập, Trường Mầm non Đào Xá thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm hay các ngày hội, ngày lễ để trẻ thỏa sức thể hiện đam mê của mình. Tham gia các hoạt động thực tế này, trẻ được tận mắt nhìn thấy và trải nghiệm thực tế, từ đó tạo nên vốn sống, là nền tảng cho sự phát triển nhân cách của trẻ.

Trong cuộc sống hàng ngày ở gia đình trẻ cần được học các kỹ năng nhận biết được các nguy hiểm xung quanh mình như những nguy hiểm từ lửa, điện, nước, người lạ…từ đó trẻ biết ứng phó với những tình huống có thể xảy ra. Những kỹ năng về giao tiếp xã hội cũng rất cần thiết với trẻ mầm non như những kỹ năng chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi…và các tình huống trong giao tiếp.

Việc dạy các kỹ năng cho trẻ ở lứa tuổi mầm non là hành trang cần thiết cho trẻ, giúp trẻ vượt qua giai đoạn khủng hoảng tâm lý một cách nhẹ nhàng.

Dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non cần phải bắt nguồn từ gia đình vì trẻ học hỏi nhiều nhất từ chính cha mẹ trẻ, như vậy cha mẹ phải là những tấm gương để trẻ noi theo.

 

 

 

                         

 

 


Tác giả: Hiệu trưởng- Vũ Thị Mỵ Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan