A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHÔNG HIV/AIDS CỦA TRƯỜNG MẦM NON ĐÀO XÁ

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG  HIV/AIDS CỦA TRƯỜNG MẦM NON ĐÀO XÁ 

       BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG  HIV/AIDS CỦA TRƯỜNG MẦM NON ĐÀO XÁ 

Việc chủ động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình là một xu hướng vô cùng cần thiết nó tạo ra một “màng bảo vệ” toàn diện và mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho cả gia đình.Thực hiện tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2020 với chủ đề “Bảo hiểm y tế dành cho người nhiễm HIV/AIDS”. Đoàn thanh niên Trường Mầm non Đào Xá, đã tuyên truyền cho phụ huynh, người dân tham gia bảo hiểm y tế có lợi cho bản thân khi bị ốm đau, bệnh tật.

Đối với người nhiễm HIV, nguy cơ ốm đau nhiều hơn người khác, phải điều trị bằng thuốc kháng virus ARV liên tục và suốt đời.Trong thời gian tới, khi không còn thuốc trợ cấp miễn phí, quỹ BHYT sẽ thanh toán tiền thuốc ARV cũng như các chi phí khám, điều trị bệnh, xét nghiệm, điều trị nhiễm trùng cơ hội, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con (bao gồm cả tiền thuốc và chi phí xét nghiệm). Nếu không tham gia BHYT, người nhiễm HIV rất khó có đủ khả năng để chi trả bởi nếu không có thẻ BHYT, một người nhiễm HIV phải chi trả hàng chục triệu đồng mỗi năm cho các chi phí thuốc ARV, xét nghiệm…

Tất cả người dân nói chung và người nhiễm HIV nói riêng có thể mua thẻ BHYT tại đại lý thu BHYT như: Đại lý thu bưu điện, đại lý thu tại UBND xã, phường nơi cư trú hoặc trực tiếp đến cơ quan bảo hiểm xã hội quận, huyện để mua BHYT. Các giấy tờ cần thiết gồm: Chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú, tờ khai tham gia BHYT mẫu D01-HGĐ. Đối với trẻ dưới 6 tuổi, thẻ BHYT được cấp miễn phí…

Người tham gia BHYT nhiễm HIV khi sử dụng các dịch vụ y tế liên quan đến HIV/AIDS được quỹ BHYT chi trả thuốc ARV theo quy định (trừ trường hợp đã được nguồn kinh phí khác chi trả).

 Vì vậy mỗi cá nhân, mỗi gia đình tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại địa phương. Tăng cường giới thiệu, quảng bá rộng rãi các cơ sở cung cấp các dịch vụ dự phòng và chăm sóc điều trị HIV/AIDS, mang ý nghĩa nhân đạo, có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc được Đảng và Nhà nước ta hết sức chú trọng và luôn đề cao trong hệ thống chính sách an sinh xã hội. Góp phần thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, bảo đảm ổn định và phát triển kinh tế - chính trị - xã hội, chăm lo cho người dân nói chung và người nhiếm HIV/AIDS nói riêng.


Tác giả: Chu Thị Bích Nguyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan