A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON ĐÀO XÁ SÁU MƯƠI TƯ NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG MẦM NON ĐÀO XÁ

SÁU MƯƠI TƯ NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường Mầm non Đào Xá được thành lập vào tháng 9 năm 1956. Tính đến nay trường đã có thâm niên 64 năm. Sáu mươi tư năm qua là một chặng đường phấn đấu không mệt mỏi của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và lớp lớp học sinh nhà trường từng bước đưa nhà trường đi lên và trưởng thành.

Năm học 2019 - 2020, nhà trường có 16 nhóm, lớp với 480 học sinh; Khuôn viên nhà trường có 2 điểm trường với tổng diện tích 5.708,4 m2, bình quân 11,9m2/học sinh; Đội ngũ CB,GV, NV gồm 43 người, trong đó CBQL 03 người, giáo viên 37 người, nhân viên 03người; Chi bộ đảng có 25 đảng viên; Công đoàn nhà trường có 41 đoàn viên, đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh có: 25 đoàn viên. Đi cùng với thời gian là chuỗi dài những năm tháng ban giám hiệu nhà trường không ngừng nỗ lực làm tốt công tác tham mưu xây dựng cơ sở vật chất. Với sự chung tay đóng góp xây dựng của phụ huynh và các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, sự quan tâm chỉ đạo của ngành, sự vào cuộc của chính quyền cấp xã, cơ sở vật chất nhà trường từng bước được đầu tư hoàn thiện.

Môi trường giáo dục trẻ trong và ngoài lớp được đầu tư cả về trí tuệ và công sức của các cô giáo. Đồ dùng đồ chơi tự làm cho trẻ chơi mà học theo các chủ đề phong phú, đa dạng, bền đẹp, hấp dẫn trẻ tích cực tham gia trải nghiệm.

Khuân viên nhà trường khang trang, xanh-  sạch - đẹp, quy hoạch phù hợp với trẻ. Khu vui chơi cho trẻ có nhiều đồ chơi tự làm của các tổ chuyên môn vừa đảm bảo yêu cầu giáo dục, vừa tiết kiệm kinh phí mua sắm.

Trong suốt chặng đường 64 năm, song song với quá trình đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, nhà trường đã tập trung nhiều biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh và đã đạt được nhiều thành công.

Phương tiện dạy học được đáp ứng ngày càng cao, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới quản lý, tập trung chăm lo xây dựng đội ngũ, phối hợp giáo dục chặt chẽ các lực lượng trong và ngoài nhà trường … Tất cả các giải pháp ấy đã tạo nên chất lượng phát triển ổn định, bền vững

 Để đạt được những thành tích to lớn như vậy chúng ta không thể không nhắc đến những đóng góp vô cùng quý giá của các lực lượng xã hội, của những tấm lòng nhân ái, các bậc cha mẹ học sinh… đã luôn sát cánh cùng nhà trường cùng giúp đỡ, tạo điều kiện phối kết hợp để thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục.

Sáu mươi tư năm, là quãng thời gian tương đối dài so với tuổi của một ngôi trường. Cũng là thời gian đủ cho sự dạn dày kinh nghiệm của người thầy từ khi chập chững vào nghề đến khi điểm bạc mái tóc của người thầy đã đi cùng với sự ra đời của nhà trường và cũng đủ để lớp học sinh đầu tiên của nhà trường trưởng thành. Hôm nay nhìn lại chặng đường 64 năm từ khi thành lập chúng ta có thể nói rằng vinh dự lớn nhất, niềm tự hào lớn nhất thuộc về tập thể các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các thế hệ học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

Tự hào với những gì đã đạt được, cô và trò nhà trường hôm nay còn phải ra sức nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn để giữ gìn và phát huy được những thành công của 64 năm. Đồng thời, tiếp tục phấn đấu làm cho bản thành tích của nhà trường ngày một thêm giàu, thêm nhiều và thêm cao hơn.

Thực hiện tốt Chỉ thị số 05/CT-TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tập trung đổi mới phương pháp dạy học và giáo dục. Nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý; nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng giảng dạy chương trình giáo dục mầm non cho mỗi cán bộ, giáo viên...    

Trước nhiệm vụ to lớn của nhà trường và của ngành giao phó, cô trò nhà trường sẽ luôn phát huy thành quả đạt được, bằng ý chí và tinh thần của minh nỗ lực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ các năm học.

          Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ từ các cấp ủy Đảng, chính quyền và mọi lực lượng xã hội để nhà trường tiếp tục có được những thành công vẻ vang hơn.

          Với niềm tin sâu sắc đó, đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tin tưởng rằng Trường Mầm non Đào Xá sẽ giữ vững các danh hiệu đã đạt được trong những năm qua và từng bước xây dựng vững chắc các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia một ngày gần nhất.

                                                                                                                                                                                                TÁC GIẢ BÀI VIẾT

                                                                                                                                                                                                                     PHÓ HIỆU TRƯỞNG

 

                                                                                                                                                                                                                    Nguyễn Thị Kim Oanh


Tác giả: Nguyễn Thị Kim Oanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan